Saturday, 19/10/2019 - 16:17|

Kết quả nổi bật của kỳ thi tuyển vào lớp 6 và lớp 10 tại Đô Lương, năm học 2018-2019

Kết quả nổi bật của kỳ thi tuyển vào lớp 6 và lớp 10

tại Đô Lương, năm học 2018-2019

Kết quả nổi bật của kỳ thi tuyển vào lớp 6 và lớp 10

tại Đô Lương, năm học 2018-2019.

Tháng 6/2019 - tháng của nắng nóng, tháng của mùa thi. Cũng như mọi năm, năm nay Huyện Đô Lương có 2370 thí sinh đăng ký dự thi tuyểnvà xét tuyển đạt kết quả khá cao.Tại trường THPT Đô Lương 1: có 80 em có tổng điểm trên 40 điểm cả ba môn thi ; Thủ khoa thuộc về em Lê Văn Quang Trung và Nguyễn Huy Hoàng đều là học sinh trường THCS Lý Nhật Quang với tổng điểm là 44,9 điểm. Điểm tuyển sinh tối thiểu là 31,3 điểm.Có 1 em đạt điểm 10 môn toán và 1 em đạt điểm 10 bài thi tổ hợp.Tại trường THPT Đô Lương 3 có 47 em có tổng điểm trên 40 điểm cả ba môn thi; Thủ khoa thuộc về em  Nguyễn Khánh Huyền  là học sinh trường THCS Thượng Sơn với tổng điểm là 45,4 điểm. Điểm tuyển sinh tối thiểu  là 28,2 điểm.Tại trường THPT Đô Lương 4, có 7 em có tổng điểm trên 40 điểm cả ba môn thi ; Thủ khoa thuộc về em  Lê Văn Đức Anh là học sinh trường THCS Đại Sơn với tổng điểm là 43,3 điểm. Điểm tuyển sinh tối thiểu là 27,2 điểm. So sánh với các huyện bạn thì tỷ lệ, số lượng học sinh có điểm cao ở Đô Lương là tốp đầu của tỉnh, chỉ xếp sau các Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có 224 em có tổng điểm trên 40 điểm; Trường THPT Quỳnh Lưu 1 có 82 em có tổng điểm trên 40 điểm; Trường THPT Hoàng Mai  có 42 em có tổng điểm trên 40 điểm và em Lưu Đức Tài học sinh THCS Quỳnh Thiện có 47,0 điểm là thủ khoa của toàn tỉnh Nghệ An.

Qua thống kê trên địa bàn huyện có Trường THCS Lý Nhật Quang, Kim Đồng, Bài Sơn, Tràng Sơn, Tràng Sơn và Thượng Sơn có tỷ lệ điểm trung bình các môn thi cao trên 33 điểm, tuy nhiên vẫn có các đơn vị trường THCS Mỹ Sơn, Giang Sơn, Nam Sơn ở hai đầu huyện điểm chưa được cao. Tham gia kỳ thi tuyển vào trường THPT chuyên năm nay có 83 thí sinh thi tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khá đông so với mọi năm. Trong số đó nhiều em đã đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu, chuyên Trường Đại Học Vinh như em Lê Văn Mạnh, Lê Văn Quang Trung..- Học sinh trường THCS Lý Nhật Quang.

Về tuyển sinh lớp 6 vào trường THCS Lý Nhật Quang, có 369 học sinh lớp 5 của 35 trường tiểu học tham gia, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 này là 160 em, kết quả thủ khoa kỳ thi này thuộc về em Nguyễn Hải Triều đạt 21,25 điểm, học sinh trường tiểu học Thị Trấn và trường này cũng có số lượng học sinh trúng tuyển cao nhất: 52/82 dự thi.

Nguyễn Xuân Thanh- Phòng GD&ĐT.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thanh
Nguồn: Phòng GD&ĐT Đô Lương