• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐÔ LƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục huyện Đô Lương vững tin bước vào năm học mới 2020-2021

Mặc dù năm học 2019- 2020 có nhiều khó khăn trong thực hiện kế hoạch do dịch bệnh Covid -19 nhưng ngành giáo dục đào tạo huyện Đô Lương tiếp tục đạt được những kết quả khá toàn diện. Đây vừa là tiền đề, vừa là động lực giúp ngành giáo dục của huyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2020- 2021.

Những kết quả đạt được:

      Hiện nay, đội ngũ giáo viên toàn huyện cơ bản có chất lượng tốt, nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, số giáo viên có trình độ đào tạo đạt trên chuẩn ngày càng tăng. Cơ sở vật chất trường, lớp tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, từng bước được quy hoạch phù hợp, cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp. Năm học vừa qua và chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, toàn huyện đã huy động từ nhiều nguồn lực đầu tư trên 100 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp các phòng học trong huyện. Phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt kết quả tốt, toàn huyện có thêm 6 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, đối với giáo dục mầm non, tỷ lệ trẻ ra lớp đều đạt kế hoạch, đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Giáo dục tiểu học đạt trên 99% về năng lực, phẩm chất. Đối với khối THCS, có 60,62 % học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, 97,7% học sinh xếp loại đạo đức khá, tốt. Học sinh lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp đạt 98,8%. Kết quả thi tuyển vào lớp 10 đạt tốp cao của tỉnh. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục duy trì, kết quả Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh xếp thứ 5 toàn đoàn. Có 162 em HS các cấp học đạt giải cao trog các cuộc thi và giao lưu học sinh giỏi được UBND huyện tổ chức khen thưởng.

      Song song với phong trào thi đua học tốt, phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô giáo cũng diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều kết quả cao. Năm học 2019 – 2020, ngành giáo dục đào tạo huyện Đô Lương có 55 giáo viên đạt GV chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện; có 348 CB, GV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có 85 giáo viên được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi.

Sẵn sàng cho những mục tiêu mới  

Năm học 2020-2021, công tác tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn huyện đã thực hiện thuận lợi. Các trường thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh, phụ huynh và học sinh phấn khởi đăng ký nhập học. Đến nay, các cấp học đã hoàn thành công tác tuyển sinh năm học 2020-2021. Năm học mới này, toàn huyện có 93 cơ sở giáo dục với hơn 49 400 học sinh, trong đó: Có 33 trường mầm non công lập và 1 trường mầm non tư thục (13536 cháu), 33 trường tiểu học (17445 HS), 20 trường THCS (11523 HS), 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên (860 Học viên) và 5 trường THPT (6083 HS).  

Để chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất cho năm học mới, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, Trung tâm GDTX trên địa bàn huyện rà soát các điều kiện phục vụ hoạt động dạy học, giáo dục của đơn vị; trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất các địa phương xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung thiết bị, đồ dùng dạy học cho năm học mới 2020- 2021. Đến nay, các nhà trường đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa, nâng cấp trường lớp, phòng chức năng, công trình vệ sinh, tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho thầy cô giáo và học sinh an tâm công tác, học tập trong năm học mới, tiêu biểu có các đơn vị: Trường Mầm non Ngọc Sơn, Yên Sơn, Thượng Sơn, Tràng Sơn; Trường Tiểu học Bồi Sơn, Trù Sơn; THCS Lý Nhật Quang, Nam Sơn…

Bên cạnh việc chuẩn bị về cơ sở trường, lớp học Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, đặc biệt là chuẩn bị tốt cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 cho Lớp 1. Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, Phòng GD&ĐT huyện xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học; bồi dưỡng công tác quản trị nhà trường cho cán bộ quản lý các cấp học; cử cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS tham dự đầy đủ các lớp bồi dưỡng do Sở GD&ĐT tổ chức.

Năm học 2020-2021 mở đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương Khóa XXI (Nhiệm kỳ 2020-2025). Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Đô Lương bước vào năm học mới với một tâm thế mới, sẵn sàng, tự tin, có nhiều đột phá mới hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành tích cao hơn trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần xây dựng quê hương Đô Lương ngày càng giàu mạnh.

                                                                                                                                            NGUYỄN VĂN HẢI

                                                                                                                                        Phó Trưởng phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết