• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐÔ LƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Đô Lương tổ chức Tổng kết hội thi GVDGH cấp tiểu học, THCS chu kỳ 2019-2021 và Hội khỏe Phù Đổng huyện Đô Lương lần thứ XIX Năm học 2019-2020

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2019, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đô Lương đã tổ chức Lễ Tổng kết hội thi GVDGH bậc Tiểu học, THCS  chu kỳ 2019-2021 và Hội khỏe Phù Đổng huyện Đô Lương lần thứ XIX- Năm học 2019-2020.

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2019, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đô Lương đã tổ chức Lễ Tổng kết hội thi GVDGH bậc Tiểu học, THCS  chu kỳ 2019-2021 và Hội khỏe Phù Đổng huyện Đô Lương lần thứ XIX- Năm học 2019-2020.

                                                  Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Phó trưởng phòng báo cáo tổng kết hội thi GVDG và HKPĐ

 Hội thi GVDGH cấp tiểu học và THCS:

Đối với bậc Tiểu học:  Hội thi GVDG huyện cấp TH được tổ chức Hội thi có nhiều đổi mới và được sự đồng tình hưởng ứng từ giáo viên, đó là thí sinh phải trải qua 3 phần thi:  xét SKKN, phần thi năng lực, thực hành 2 tiết dạy. Trong đó phần thi năng lực có 50% tự luận và 50% trắc nghiệm, nội dung thi chủ yếu đề ra theo hướng phát huy năng lực, vận dụng. Phần thi thực hành gồm 2 tiết dạy, trong đó: 1 tiết tự chọn, GV được chọn môn, tiết dạy ngay tại lớp mình phụ trách, dạy theo TKB của tuần, do Hiệu trưởng thành lập Hội đồng đánh giá. 1 tiết dạy bắt buộc, giáo viên  phải bắt thăm do BTC Hội thi cấp huyện quy định, tiết bắt thăm được chuẩn bị trước 1 ngày và không trùng môn, khối lớp đã dạy tiết trước đó.

Tổng có 203 giáo viên đăng ký dự thi, trong đó có 34 giáo viên được xét đặc cách, 4 giáo viên miễn vòng thi năng lực. Có 148 giáo viên đủ điều kiện tham gia thi thực hành. Kết quả có 183 giáo viên được công nhận GVDH huyện chu kỳ 2019-2020. Trong đó có 15 giáo viên đạt xuất sắc 3 phần thi, có nhiều tiết dạy xuất sắc như: Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Loan - GV tiếng Anh trường TH Lam Sơn; cô giáo Hoàng Thị Thu Thảo- GV tiếng Anh trường TH Thị Trấn ( 19.5 điểm); thầy giáo Nguyễn Cao Bằng - GV môn Âm nhạc trường TH Hiến Sơn ( 19.25 điểm); thầy giáo Nguyễn Quốc Quỳnh - GV Mỹ Thuật trường TH Văn Sơn(19 điểm). Tham gia hội thi lần này có nhiều đối tượng, đa dạng và có thí sinh nhiều tuổi nhất sinh ngày 05/5/1973 đó là cô giáo Nguyễn Thị Thành-TH Hòa Sơn; thí sinh trẻ nhất sinh ngày 26/11/1992 đó là cô giáo Nguyễn Thị Thắm - TH Trù Sơn 1. Nhiều giáo viên đã từng đạt trên 2 lần GVDG huyện, đã từng là GVDG cấp tỉnh nhưng với tinh thần học hỏi, chia sẻ chuyên môn, các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực, say sưa và tham gia Hội thi với nhiều quyết tâm.

Đối với bậc THCS: Hội thi GVDG huyện cấp THCS được tổ chức với 13 môn thi, có 214 giáo viên đăng kí dự thi, trong đó có 63 giáo viên được xết đặc cách. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: sáng kiến kinh nghiệm; kiểm tra năng lực chuyên môn với hình thức tự luận trong vòng 120 phút và phần thi thực hành giảng dạy hai tiết. Qua quá trình xét duyệt hồ sơ, chấm KSKN, dự thi lý thuyết và dự thi thực hành, kết quả có 193 giáo viên được công nhận GVDG huyện chu kỳ 2019-2021 của 13 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học.

                          Ban tổ chức trao thưởng cho các giáo viên đạt kết quả xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học và THCS

Hội thi GVDH huyện bậc tiểu học và THCS chu kỳ 2019-2020 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tính khách quan, công bằng. Công tác tổ chức chặt chẽ, bài bản, có nhiều sáng tạo và nghiêm túc. Thông qua Hội thi, có sức lan tỏa về Đổi mới phương pháp dạy học, là sân chơi trao đổi nâng cao tinh thần tự học. Hội thi đã khép lại trong niềm vui phấn khởi, tự hào của các thầy giáo cô giáo, và đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức hội thi đã suy tôn 28 giáo viên tiêu biểu và được Hội khuyến học huyện khen thưởng, Trong đó tiểu học có 15 giáo viên  và THCS có 13 giáo viên.

2. Hội khỏe phù đổng lần thứ XIX:

 Hội khỏe phù đổng lần thứ XIX diễn ra với 10 môn thi đấu với 1791 vận động viên đến từ các trường tiểu học và THCS. Hội khỏe được tổ chức bài bản ngay từ cấp trường, cụm trường. Hội khỏe đã dẫy lên phong trào rèn luyện sức khỏe ngay từ các giờ học và hoạt động giáo dục trong các Nhà trường. Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đã họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban tổ chức. (từ các Cụm đến HKPĐ cấp huyện).

- Cấp TH: có 30 đoàn tham gia/ 6 môn với 493 vận động viên tham gia

- Cấp THCS: có 20 đoàn tham gia/10 môn với 1298 vận động viên tham gia.

* Kết quả xếp hạng toàn đoàn, đạt giải đồng đội và cá nhân.

- Cấp tiểu học:

+ Giải nhất: Trường Tiểu học Nam Sơn.

+ Giải nhì: Trường Tiểu học Lưu Sơn.

+ Giải ba: Trường Tiểu học Minh Sơn và trường Tiểu học Bài Sơn

- Cấp Trung học cơ sở:

+ Giải nhất: Trường THCS Lý Nhật Quang

+ Giải nhì: Trường THCS Kim Đồng.

+ Giải ba: Trường THCS Lý Tự Trọng và Trường THCS Đội Cung.

- Về giải đồng đội: 4 Giải nhất; 4 giải nhì; 8 giải ba

- Về giải cá nhân: Giải nhất: 136 em; Giải nhì: 135 em; Giải ba: 206 em và Giải KK: 267 em.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết