Thursday, 01/10/2020 - 05:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐÔ LƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm: TH Tiểu học Xuân Sơn, Tiểu học Minh Sơn, Tiểu học Nhân Sơn, Tiểu học Mỹ Sơn, Tiểu học Trù Sơn .

Trước thềm năm mới Mậu Tuất, “Hương vị mùa xuân” là chủ đề được cụm chuyên môn số 5 gồm năm  trường: Tiểu học Xuân Sơn,   Tiểu học Minh Sơn, Tiểu học Nhân Sơn, Tiểu học Mỹ Sơn, Tiểu học Trù  Sơn của  huyện Đô  Lương lựa chọn và  tổ chức hoạt động  trải nghiệm rộn ràng và ý nghĩa.  Tới dự có thầy giáo Nguyễn Xuân Thanh phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Đô Lương; Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà; Cô giáo Trần Thị Như Ngọc; Thầy Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Cảnh Nhung -Chuyên viên phòng Giáo dục – đào tạo huyện.  Ngoài ra, tham gia hoạt động có gần 150  giáo viên và 300 em học sinh đến từ 5 trường tiểu học trong cụm chuyên môn. Hoạt động nhằm tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em phát huy tinh thần đoàn kết và xích lại gần nhau hơn.  

Trong giai đoạn hiện nay, các em học sinh đến trường không chỉ được học tập tiếp thu tri thức mà các em còn được tham gia các hoạt động giáo dục tập thể, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo...  

Các hoạt động ấy nhằm giúp các em không những được phát triển toàn diện mà còn bộc lộ và phát huy năng lực sở trường, tạo không khí thi đua trong học tập. Chính những hoạt động giao lưu này đã  giúp cho các em có  một sân chơi bổ ích, những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống hiện tại.

   Mở đầu cho buổi sinh hoạt  là màn chào mừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của  các bạn học sinh  trường Tiểu học Minh Sơn với tiết mục múa “Cô giáo em là hoa Ê ban” do các bạn học sinh khối 3 biểu diễn; Vũ điệu “Cha cha cha” do các em hoc  sinh khối 5 biểu diễn. Và cuối cùng  tất cả được hòa mình vào điệu múa sạp vui nhộn cùng các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Minh Sơn.

 Sau đó là phần biểu diễn Thời trang học đường do các thầy giáo, cô giáo và các em học  sinh của 5 trường trong cụm thể hiện. Những thầy giáo, cô giáo không chỉ  là những giáo viên dạy giỏi, những học sinh học chăm ngoan, học giỏi mà  hơn thế nữa  họ còn rất đa tài trên mọi lĩnh vực và hôm nay những thầy giáo, cô giáo và các em  học sinh của chúng ta đã lấn sân sang cả lĩnh vực nghệ thuật . Những bước đi duyên dáng, tự tin, những bộ trang phục lịch sự, kín đáo của các thầy cô giáo và các em học sinh đã mang đến cho chúng ta những điều thú vị.

Với chủ đề hương vị mùa xuân, hoạt động trải nghiệm tập trung vào các hoạt động bao gồm: Chế biến một món ăn với chủ đề Ngày Tết;  Làm và trang trí bình, lọ  hoa bằng giấy màu; Vẽ tranh theo chủ đề "ngày Tết quê em"; Hội chợ xuân.

Hoạt động ẩm thực, các em được trổ tài làm các món ăn mang hương vị ngày Tết cổ

truyền như gói xèo, bánh mật, bánh ngào, kẹo cà, dưa món,… Các em đã tự tay làm

các bông hoa và trang trí bình hoa, Vẽ tranh theo chủ đề "ngày Tết quê em", tự tay

chế biến, làm và nấu các món ăn ngày tết, tất cả các em đều cảm thấy rất thích thú.

Học sinh rất  hào hứng với chương trình trải nghiệm thực tế “Hương vị mùa xuân” và khi tham gia, các em thường mang theo nhiều loại rau, củ, quả là sản phẩm nông nghiệp của nhà mình, đến để làm nguyên liệu chế biến. Các em học sinh vừa học, vừa làm, vừa chỉ vẽ cho nhau, tự gói bánh, làm kẹo, tự nấu, rán, nướng, rồi bài trí các món đã làm lên bàn có ghi danh của trường mình. Các sản phẩm các em làm ra tại hoạt động trải nghiệm đã được ban giám khảo chấm và trao giải, tặng quà lưu niệm cho các em, đồng thời tổ chức thành một hội chợ để các lớp và các phụ huynh trao đổi, mua bán để các em có thêm một trải nghiệm trong cuộc sống. Ở hoạt động này, mỗi trường  đã được bố trí một gian hàng để trưng bày và bày bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương mình. Đó là các sản phẩm do chính các em làm ra trong buổi hoạt động này và các sản phẩm sạch từ các vùng quê của các trường trong cụm chuyên môn số 5.

Những món ăn ngon, những bông hoa xinh xắn, những bức tranh đẹp và cả những 

bước đi trên sàn diễn thời trang ngày hôm nay sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp của các 

em. Tất cả sẽ mang đến cho các em  nhũng ước mơ hoài bão để xây dựng quê 

hương đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Chương trình thật sự là một sân chơi, vui mà học, lý thú và bổ ích, rèn luyện cho học 

sinh sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi... Qua hoạt động trải nghiệm 

này còn giúp các em có thêm hiểu biết về Tết cổ truyền và yêu hơn những nét đẹp 

văn hóa truyền thống của quê hương, của dân tộc.  


Tác giả: Cụm CM Số 5
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết