Sunday, 08/12/2019 - 20:10|

Trường THCS Giang Sơn đã tổ chức buổi sinh hoạt NGLL với chủ điểm "Mừng Đảng, Mừng Xuân" và tổ chức hoạt động Trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Sân khấu hóa văn học dân gian”.

Chiều ngày  03/02/2018 nhóm Ngữ văn và Liên đội trường THCS Giang Sơn đã tổ chức buổi sinh hoạt NGLL với chủ điểm "Mừng Đảng, Mừng Xuân" và tổ chức hoạt động Trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Sân khấu hóa văn học dân gian”.

Nội dung buổi sinh hoạt gồm các tiết mục văn nghệ và các vở kịch được chuyển thể từ truyện dân gian do các em học sinh biểu diễn.

Phần trải nghiệm sáng tạo “Sân khấu hóa văn học dân gian”, gồm ba đội thi với ba vở kịch trong đó vở kịch "Thánh Gióng" được đánh giá cao nhất bởi sự sáng tạo trong cách chuyển thể kịch nói kết hợp các làn điệu dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh.

Buổi sinh hoạt là dịp để các em học sinh thể hiện tình yêu quê hương đất nước và niềm đam mê văn học.

Tác giả: Thu Hằng và Hằng Nga -THCS Giang Sơn