Đón em Trần Thế Trung – chủ nhân của vòng nguyệt quế Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19

         Đây là lần đầu tiên một học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và cũng là lần đầu tiên một học sinh của tỉnh Nghệ An đạt được giải thưởng cao nhất Cuộc thi này. Trước đó, vào ngày 15/9, Trần Thế Trung đã vượt qua ba thí sinh khác đến từ Cần Thơ, Khánh Hòa và Đắk Lắk, tại cuộc thi chung kết năm với số điểm 245 điểm và dành được ngôi quán quân của cuộc thi. Chiến thắng của Trung không chỉ đem đến niềm vinh dự tự hào cho nhà trường, cho ngành giáo dục tỉnh nhà mà còn lan tỏa đến đông đảo mọi người về tinh thần hiếu học, chịu khó, vượt lên hoàn cảnh. Đặc biệt Thế Trung đã khơi dậy sân chơi Olympia không chí cho học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu mà cho cả học sinh Nghệ An.

          Tại lễ đón, em Trần Thế Trung cũng đã bày tỏ lời cảm ơn đến tỉnh, đến Sở Giáo dục và Đào tạo, các thầy giáo cô giáo ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, gia đình và đông đảo khán giả đã ủng hộ em qua cầu truyền hình và luôn cổ vũ em trong suốt cuộc hành trình chinh phục cuộc thi. Em đã xúc động chỉa sẽ khi chứng kiến hàng ngàn bạn học sinh, hàng ngàn bà con nhân dân tỉnh nhà, đã không quản trời nằng nóng cổ vũ nhiệt tình cho em tại Điểm cầu Nghệ An trong trận chung kết.

          Chủ nhân của vòng nguyệt quế cũng chia sẻ, cuộc thi đường lên đỉnh Olympia là một trải nghiệm rất vui, dù chỉ là dừng cuộc thi tuần hay là dừng lại ở vòng chung kết. Điều em vui nhất đó là: em đã đạt được ước mơ đem cầu truyền hình về với Nghệ An, về với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và hi vọng sau thành công này sẽ mở ra một truyền thống tốt đẹp hơn nữa của nhà trường, bên cạnh các cuộc thi HSG quốc gia, quốc tế.

Ảnh: Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, tặng Giấy khen và quà cho em Trần Thế Trung

          Tại lễ đón, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng khẳng định: Chiến thắng của Trung tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là khát khao nhiều năm nay của Trường THPT chuyên  Phan Bội Châu và của tỉnh nhà sau ba lần có học sinh vào vòng chung kết. Chiến thắng của Trung cũng đã đem vinh quang, tự hào, niềm vui và khí thế mới cho thầy trò và nhân dân toàn tỉnh. Kết quả này cũng khẳng định hướng đi đúng của nhà trường trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, tiếp tục làm dày thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của trường chuyên Phan Bội Châu; Khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.  

          Dịp này, đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An, Công ty cổ phần Tập đoàn An Thịnh phát và một số đơn vị cũng đã tặng nhiều suất quà cho em Trần Thế Trung.

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, tặng hoa và quà cho em Trần Thế Trung

      Tại Lễ đón, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Giấy khen và quà cho em Trần Thế Trung và tập thể nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc, vô địch cuộ thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

                                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn