Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ và triển khai nhiệm vụ và công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2022 – 2023

Tham dự Tập huấn và triển khai nhiệm vụ năm học có các đồng chí lãnh đạo, thanh tra viên chính, thanh tra viên Thanh tra Sở GD&ĐT; các đồng chí cộng tác viên thanh tra giáo dục nhiệm kỳ 2020-2023 cấp Phòng và các đơn vị trực thuộc Sở; các đồng chí Hiệu trưởng các trường THPT, Trường MN Hoa Sen, Trường Năng khiếu TDTT tỉnh; Giám đốc Trung tâm GDTX-HN Nghệ An, Giám đốc Trung tâm GDTX số 2, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành, thị; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thanh tra, kiểm tra các Phòng GD&ĐT.

Để công tác tập huấn và triển khai nhiệm vụ đạt hiệu quả Sở GD&ĐT đã chia làm 02 lớp: Lớp 1 được tổ chức vào ngày 16 và 17/9/2022) cho các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Tân Kỳ, Yên Thành. Lớp 2 được tổ chức vào ngày 20 và 21/9/2022 cho các huyện (thành, thị): Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Thái Hoà, Nghĩa Đàn, Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Cửa Lò, Vinh.

(Ảnh 1. Toàn cảnh đại biểu tham dự tập huấn)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT đã tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2021-2022, chỉ ra các ưu điểm, tồn tại hạn chế cụ thể trong từng lĩnh vực, từ đó triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra, kiểm tra trong năm học 2022-2023 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

(Ảnh 2. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh Thanh tra tổng kết công tác thanh tra năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trong năm học mới)

 

Ngoài đánh giá tổng kết và triển khai nhiệm vụ trong năm học mới, các đại biểu tham dự còn được lãnh đạo và các đồng chí thanh tra viên chính của Thanh tra Sở GD&ĐT tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ trong công tác thanh tra, kiểm tra, cụ thể: Công tác kiểm tra nội bộ trường học; quản lý, kiểm tra tài chính; kiểm tra các chuyên đề về việc thực hiện CTGDPT 2018, Sổ điểm điện tử, học bạ điện tử; phổ biến một số văn bản mới về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư.

Kết luận đợt tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT đã hướng dẫn, định hướng cho các đơn vị trong việc xây dựng kế hoạch kiểm tra và triển khai thực hiện kế hoạch có hiệu quả từ đó nâng cao chất lượng trong công tác quản lý, dạy học; cũng như sự phối hợp có hiệu quả với các tổ chức, đơn vị có liên quan trong công tác thanh tra, kiểm tra.