Trường Mầm non Đặng Sơn đã hoàn thành các tiêu chuẩn và đón đoàn kiểm tra, công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh- SGD&ĐT Nghệ An.

Trường Mầm non Đặng Sơn cách trung tâm huyện Đô Lương khoảng hơn 3 km, là một trường đạt trường tiên tiến nhiều năm liền. Những năm gần đây được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Tỉnh, huyện, cấp ủy, chính quyền xã và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân cùng chung tay góp sức. Nhờ đó, cơ sở vật chất giáo dục của trường mầm non Đặng Sơn dần được đầu tư nâng cấp làm tiền đề để cô trò từng bước nỗ lực, đưa chất lượng giáo dục đào tạo đi lên. Hiện tại, trường mầm non xã Đặng Sơn  đang nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Bên cạnh sự đầu tư xây dựng các phòng học, phòng làm việc và các phòng chức năng nằm đảm bảo đúng chuẩn đảm bảo đáp ứng công tác dạy, học với nguồn vốn đầu tư trên 7  tỷ đồng. Mặt khác nhà trường từng bước quy hoạch khuôn viên mở rộng sân chơi khu trải nghiệm, vui chơi cho các cháu hoạt động theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Cùng với hệ thống trường lớp khang trang, trang thiết bị dạy học đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, đội ngũ cán bộ, giáo viên ở đây cũng được chuẩn hoá. Hiện tại, nhà trường có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên, nhân viên đạt chuẩn. Số giáo viên trên chuẩn là 18/19 tỷ lệ  94.7 %; Giáo viên dạy giỏi huyện có 12 lượt giáo viên; Xếp loại chuẩn nghề nghiệp:  12/16 GV tỷ lệ đạt loại khá trở lên tỷ lệ 75%; 100% giáo viên thực hiện tốt đạo đức nhà giáo

Ngoài ra, cảnh vật khuôn viên nhà trường cũng luôn được bàn tay khéo léo của các cô chăm sóc sạch đẹp, tạo sự gần gũi với thiên nhiên và góp phần làm đẹp thêm cảnh quan nhà trường.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, chất lượng bán trú cũng luôn được nhà trường quan tâm. Trường có 100% học sinh bán trú. Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đề cao.

Khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, sự đầu tư của chính quyền địa phương và sự ủng hộ đóng góp của nhân dân, hiện nay cán bộ, giáo viên trường mầm non xã Đặng Sơn đến nay đã hoàn thành các tiêu chuẩn và đón đoàn kiểm tra, công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh- SGD&ĐT Nghệ An.

Những kết quả đạt được hôm nay là tiền đề để trường Mầm non Đặng Sơn tiếp tục vươn lên nâng cao chất lượng dạy tốt, học tốt./.