Trường mầm non Mỹ Sơn nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Toàn cảnh trường mầm non xã Mỹ Sơn

Ảnh: Hữu Hoàn

Nhìn ngôi trường khang trang, bề thế này ít ai có thể nghĩ đây lại là trường mầm non của xã Mỹ Sơn, một xã thuộc vùng khó khăn của huyện Đô Lương. Ngôi trường cao tầng với các phòng học sạch đẹp, đảm bảo đúng chuẩn, cùng với hệ thống bếp ăn bán trú, các phòng chức năng nằm trên khuôn viên rộng rãi đang từng bước được đầu tư xây dựng đảm bảo đáp ứng công tác dạy và học cho các cháu.

Phòng học khang trang

Cùng với hệ thống trường lớp khang trang, trang thiết bị dạy học đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, đội ngũ cán bộ, giáo viên ở đây cũng được chuẩn hoá. Hiện tại, nhà trường có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn. Trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã khắc phục mọi khó khăn, nhiệt tình trong công việc, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học.

Cấp ủy, chính quyền xã và nhà trường xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn cho các cháu vui chơi

Trường mầm non Mỹ Sơn là trường thuộc địa bàn xã khó khăn nhất của huyện Đô Lương, nhưng để làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Những năm qua, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, sự đầu tư của chính quyền đia phương và sự ủng hộ đóng góp của nhân dân, trường mầm non Mỹ Sơn đã đầu tư hơn 14 tỷ đồng xây dựng hệ thống trường lớp đảm bảo kiên cố, với 12 phòng học, 8 phòng làm việc, phòng chức năng, hệ thống bếp ăn bán trú. Về chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng dạy và học, có 100% giáo viên đạt lao động tiên tiến, 4 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, tỷ lệ trẻ chuyên cần trên 98%, gần 80% trẻ ở bán trú.  Năm học này, trường có 367 học sinh với 12 nhóm lớp, đến thời điểm này, trường đã hoàn thành các tiêu chuẩn về trường đạt chuẩn quốc gia.

Khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, sự đầu tư của chính quyền địa phương và sự ủng hộ đóng góp của nhân dân, hiện nay cán bộ, giáo viên trường mầm non xã Mỹ Sơn đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành một số hạng mục còn lại để  đạt chuẩn quốc gia trong thời gian gần nhất, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trên địa bàn của một xã khó khăn.

Sỹ Bắc