TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TRỖI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GD NGLL CHỦ ĐỀ: “GIÁO DỤC KẾN THỨC VỀ LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TRỖI

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GD NGLL CHỦ ĐỀ: “GIÁO DỤC KẾN THỨC VỀ LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Thực hiện công văn số 1695/SGDĐT-GDTrH ngày 4/9/2018 của Sở GD ĐT Nghệ An về việc triển khai chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THCS; Xuất phát từ thực trạng học sinh THCS tham gia  an toàn giao thông còn nhiều hạn chế. Vào ngày 22 tháng 10 năm 2018, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hoạt động NGLL với chủ đề “Giáo dục kiến thức về luật ATGT”. Mục đích của hoạt động này là nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và những kĩ năng cơ bản nhất khi tham gia giao thông, từ đó không vi phạm pháp luật giao thông, hạn chế tai nạn giao thông cho mình và cho mọi người.

Để cung cấp kiến thức và giáo dục một cách chính xác nhất, có hiệu quả nhất, trường đã mời đồng chí Hồ Minh Tuấn – đội trưởng đội cảnh sát giao thông công an huyện Đô Lương và đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh – UV BCH huyện đoàn huyện Đô Lương về trực tiếp lên lớp. Hai đồng chí đã kết hợp nhiều phương pháp như thuyết trình, trình chiếu, đàm thoại với HS để các em biết rõ thực trạng tham gia giao thông của HS THCS, nguyên nhân các em vi phạm, hậu quả mà các em và người khác phải chịu, giải pháp cần thực hiện để không vi phạm luật và không gây ra tai nạn. Ngoài ra, các em còn được thể hiện và củng cố vốn hiểu biết về các loại biển báo thường gặp trên đường, được đưa ra cách xử lí trong những trường hợp giả định khi tham gia ATGT…

Đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh – UV BCH huyện đoàn huyện Đô Lương về trực tiếp lên lớp.

Buổi hoạt động GD NGLL đã tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực cho học sinh, phụ huynh và cả giáo viên – những người làm công tác lồng ghép giáo dục pháp luật ATGT. Chắc chắn với những kiến thức và kĩ năng bổ ích này, các em sẽ chấp hành pháp luật tốt hơn, xử lí tình huống giao thông gặp phải tốt hơn  để đúng nghĩa với tinh thần mà buổi hoạt động GD NGLL muốn hướng tới : “ ATGT cho nụ cười ngày mai”.