TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN SƠN TỔ CHỨC HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2014 – 2015

Để đáp ứng mục tiêu nhiệm vụ đó, hàng năm trường tiểu học Văn Sơn đều tổ chức Hội thi GVDG cấp trường, qua đó góp phần thúc đẩy chất lượng dạy và học cũng như công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trong toàn nhà trường. Là cơ hội để mỗi giáo viên trong nhà trường tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng trao đổi kinh nghiệm về hoạt động giảng dạy.
Hội thi GVDG cấp trường năm học 2014- 2015 thực hiện đúng theo tinh thần hướng dẫn tại Thông tư số 21/2010/TT- BGDĐT về việc ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên diễn ra từ ngày 08/12/2014 đến hết ngày 23/12/2014.
Tham gia Hội thi có 10 thầy cô, các thầy cô đã trải qua bài thi viết kiểm tra về năng lực chuyên môn trong thời gian 120 phút bao gồm 20 câu trắc nghiệm liên quan đến nội dung nhiệm vụ năm học; điều lệ trường tiểu học, công tác chủ nhiệm, công tác phổ cập và bài tự luận giải Toán, Tiếng việt trong chương trình tiểu học.  Kết quả có 7 thầy cô đạt từ 16 điểm trở lên đủ điều kiện dự thi thực hành. Mỗi GV đều phải thực hiện 2 tiết dạy, tiết thức nhất tự chọn và dạy tại lớp mình phụ trách, tiết thứ 2 bắt thăm chéo khối trong đó có 1 tiết dạy bằng giáo án điện tử. Với  14 tiết giảng thực hành, đây thực sự là một bức tranh muôn màu, thể hiện sự đa dạng về phương pháp và kỹ thuật dạy học nhằm tích cực hoá hoạt động học tập của học sinh, học sinh đã được phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu và chủ động lĩnh hội kiến thức.
Kết thúc Hội giảng ban tổ chức đã công nhận 7 GV đạt GVDG cấp trường năm học 2014 – 2015. Hiệu trưởng đã trao tặng chứng nhận và phần thưởng cho các giáo viên.
Qua hội giảng GVDG cấp trường lần này đã khẳng định phong trào thi đua hai tốt trong nhà trường đang diễn ra sôi nổi, kinh nghiệm và kết qủa của hội giảng này sẽ là tiền đề cho điều kiện nâng cao chất lượng dạy học trong những năm tiếp theo.
Một số hình ảnh về cuộc thi